Vì sao xì gà behike cohiba lại nhiều tiền như vậy

Cohiba Behike (hay còn gọi là Tribal Chief) từng được coi là loại xì gà tốn thiếu nhất trên toàn cầu. Cohiba Behike hiện tại là cái sản phẩm cao cấp nhất, độc đáo nhất cùng với giá xì gà cohiba behike thì luôn thuộc hàng mắc nhất của Habanos S.A. (Tính trong line sản phẩm phân phối thông dụng (Regular Production).

Behike đươc blend từ loại lá “Medio Tiempo” là mẫu lá đặc thù nhất trong lịch sử kho lá cigar của Habanos và dĩ nhiên là nó cực là hãn hữu.

Xem thêm : http://cigarssaigon.com/

Giá xì gà Cohiba Behike luôn nằm trong top những điếu thuốc đắt nhất toàn cầu.

Điều khiến cho điếu Behike trở nên đặc trưng đó là dùng cigar bình thường phải trải qua 1 giai đoạn ủ già riêng Behike làm cho từ các lá thuốc đã già. Chẳng hạn như phần lõi của điếu thuốc được gọi là Medio Tiempo được chọn trong khoảng những lá thuốc ở trên ngọn đủ nắng mặt trời. Không hề cây thuốc nào cũng mang thể mang tất cả lá như thế này.

các lá thuốc này được cho là tiếp thụ ánh nắng mặt trời đa dạng nhất vì thế hương vị cực độc đáo. Không cần nói cũng đủ biết chính vì lý do này mang mà xì gà Behike cực hiếm cùng với chỉ được sản xuất với số lượng cực nhỏ mỗi năm. Đặc thù tất cả lá trên ngọn đủ tuổi đều sở hữu hương vị kem, hương vị của đất, café.

Cohiba Behike 52, 54 hay 56 đều được phân phối bằng tất cả lá này bằng kích cỡ to nên độ ẩm cùng với độ thông thoáng rất dài lâu. Tôi rất may mắn khi nhận được 2 hộp cigar Behike mua tại Cuba bằng giá cực hợp lý vào khoảng 40$/điếu chưa thuế.

Cohiba Behike lần trước tiên được giới thiệu vào năm 2006. Số lượng giới hạn 4000 cigars. Dân chơi cigar hay gọi tắt là Original Behike 2006. Giá trên trời (mình tạm bợ quên luôn đi)

mẫu Behike chính thức sau đó được phát hành trước hết vào năm 2010 với đạt chuẩn sản xuất thông thường (Regular Production). Năm 2010 số lượng là 75.000 điếu. Năm 2011 là 150.000 điếu,.. Sao số lượng ngày một phổ biến ta. Đất có nở ra đâu!!! Tên gọi chuẩn xác đa số của chiếc này là Cohiba Behike BHK (để phân biệt dùng Original Behike năm 2006) bằng 3 size: BHK 52, BHK 54 cùng với BHK 56. Những chữ số 52,54,56 là biểu trưng cho chu vi (vòng ring) của điếu cigar.

kể từ năm 2010 đến nay thì mẫu Behike BHK được dân chơi cuban cigar đánh giá là đợt lá Medio Tiempo để quấn điếu cigar của năm 2010 là ngon nhất.

Ngay tại thời điểm phát hành thì CA và những diễn đàn cuban cigar đều thẩm định ấy là điếu cigar ngon nhất toàn cầu của năm 2010. Các năm về sau vẫn thấy Behike BHK trong top list của CA nhưng không hề rank #1

Cohiba Behike BHK trong khoảng năm 2010 đến 2014 được Habanos chỉ định quấn độc nhất vô nhị tại nhà máy đáng tin nhất là El Laguito. Còn trong khoảng 2014 tới bây giờ mang một số tin đồn râm rang trong giới buôn và chơi cigar cuba thì mang thể cái này sẽ được phân phối tại 1 số nhà máy khác.

VỀ THUẬT NGỮ MÀ HABANOS sử dụng MEDIO TIEMPO (TÊN mẫu LÁ QUẤN mẫu COHIBA BEHIKE):

trước tiên phải kể về dòng cây cigar trước đã. Thường được chia làm cho 3 phần (Phần lá dưới cộng, phần giữa thân và phần trên ngọn). Như vậy những phần ấy, các ông Habanos căn cứ chia ra những loại lá: Volado (dưới cộng, thu nạp ánh sáng chí ít, cho vị nhẹ nhất) Seco (tầng lá ở giữa, chừng độ ra vị trung bình) và Ligero (tầng lá trên cộng, cho vị đậm nhất, tròn nhất)

Medio Tiempo là hai lá trên ngọn của cây thuốc lá, hấp thu nhiều ánh sáng bỗng dưng nhất

Medio Tiempo (như phương pháp gọi của Habanos) chẳng hề là 1 tương tự cigar đạc biệt, hay riêng, đột phá (như mọi người hay hiểu chung chung) mà theo cách hiểu của tôi là hệ thống quy chuẩn, đúng chuẩn chọn lựa lá. Trong khoảng đây mới sinh ra khái niệm lá Medio Tiempo. Theo đó hệ thống đấy lá Medio Tiempo được chọn là 2 dòng lá ở tận trên cộng của ngọn cây (đọt lá). 2 Dòng lá mà vị trí nằm cao hơn những các lá khác trên cùng một cây.

ở sao? Theo đúng chuẩn trồng trọt của Habanos: 2 cái lá trên cộng là 2 dòng lá hấp thụ ánh sáng mặt trời phổ biến nhất, hấp thụ tinh hoa trời đất, khí hậu nhiều nhất (ha ha ha) nên nó sẽ cho ra tất cả vị độc đáo nhất, tròn vị nhất, ngon nhất (maybe vì thế tuỳ blender). Quan niệm trồng trọt này cũng được sư phụ Carlos Fuente Jr. (Trùm chúa của cái OpusX huyền thoại) thừa nhận. Bằng đặc điểm khí hậu riêng, cùng với vùng đất núi lửa của nông trại Fuente, hai cái lá nhắc trên cho hầu hết hương vị nho khô (sometimes vị nho khô nướng, hương ngọt ngọt dẻo dẻo cay cay nhẹ hay thấy tại Opus X – thông tin bên lề)

Trở lại, lá midio tiempo thảng hoặc vì

– Chỉ 1/10 cây cigar có thể cho lá Medio Tiempo (theo lời các bác bỏ dân cày huyền thoại). Theo mình nghĩ là do công đoạn, thời kì sinh trưởng đến khi thu hoạch, 2 mẫu lá thần thánh đó sở hữu khi không thể đạt kích thước để quấn cigar (hoặc chỉ có đọt bí, đọt bầu, phơi khô pha trà thì được)

– không thể đợi 2 dòng lá thần thánh đấy bự để hái (vì mùa vụ với thời kì khống chế)

– Để có 2 mẫu lá thần thánh kích thước lớn (long filler) thì hên xui, để quấn theo size BHK còn hên xui nữa.

– Lá Medio Tiempo được ủ riêng dùng tất cả các chiếc lá khác. Mà, lá Medio Tiempo cho vị nặng, mạnh nhất nên tương thích nhất là quấn dòng size chu vi lớn (52,54,56 or more, maybe) nên chúng ta ko thể thấy lá này tại các size nhỏ như lancero, petit (cái này là dòng ông Habanos kể, người nào biết được)

– Medio Tiempo là lá của Sun-grown cigars tree, nghĩa là trồng ngoài trời mưa nắng gió bão bùng hạn hán lũ lụt (tự nhiên nhất) để phân biệt với những cây xì gà trồng nhà kính năng suất cao.

– Cohiba Behike BHK được roll phối trộn từ 7 mẫu lá cigar khác nhau, trong đấy sở hữu Medio Tiempo (BHK 56 dường như là dòng filler bự nhất, dài nhất). Bây giờ Behike BHK 2010 sản lượng ít nhất (75.000 điếu = với sản lượng mẫu Gran Reserva (GR))

Xem thêm :

cigarssaigon.com

Vậy giá xì gà cohiba behike ở Việt Nam bao nhiêu là hợp lý?

hiện tại giá xì gà cohiba behike ở Việt nam giao động cực to theo mùa. Vào những mùa cao điểm, do cháy hàng trên toàn toàn cầu nên giá có thể cao đến vài chục triệu đồng một hộp. Cùng với khuynh hướng chung là giá Behike ngày càng tăng theo thời gian vì thế khan thảng hoặc.

Tôi đã từng chứng kiến tại cùng một thời điểm tết âm lịch giá cộng một hộp Behike 56 ở Hà Nội giao động trong khoảng 20 – 40 triệu tùy theo nơi bán, vậy mà lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng. Do đó theo tôi (quan điểm cá nhân) giá Behike đã không còn hợp lý cho người dùng hút bình thường nữa rồi.

Đối bằng người muốn sắm xì gà khiến quà tặng thì tùy theo ngân sách mà các bạn không chắn chắn mang nên tìm Behike hay ko. Mà nhớ lưu ý chọn chỗ hiệu quả đừng mê say rẻ quá mà sắm phải hàng nhái nhé.